Tăng tuổi thọ cho điều hòa với 4 thói quen

Tăng tuổi thọ cho điều hòa với 4 thói quen

Nhiều người có suy nghĩ muốn tăng tuổi thọ điều hòa nên mua những loại điều hòa đắt tiền và hạn chế sử dụng. Tuy nhiên không nhất thiết phải thế, các chuyên gia ngành tháo lắp điều hòa tại hà nội cho biết bạn có thể chọn mua những loại điều hòa hợp với túi tiền mà lại kéo dài được tuổi thọ của máy chỉ với 2 thói quen sau đây.

Thói quen giúp tăng tuổi thọ điều hòa

sửa điện tại hà nội

sửa điện tại hà nội

+ Lau rửa mặt nạ lọc của dàn lạnh: Đây là 1 bộ phận của điều hòa tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn nên bạn cần thường xuyên lau chùi và cọ rửa. Tuy nhiên các chuyên gia ngành tháo lắp điều hòa khuyên bạn không nên sử dụng các chất tẩy rửa cũng như hạn chế ấn mạnh tay khi lau chùi. Đặc biệt bạn nên sử dụng khăn sạch để lau khô thiết bị, tuyệt đối không để khô trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

+ Vệ sinh lưới lọc: Đây là 1 bộ phận dễ hút nhiều bụi bẩn nhất của máy điều hòa. Vì vậy bạn nên vệ sinh lưới lọc 2 tuần 1 lần để đảm bảo không khí nhà bạn luôn trong lành. Tuy nhiên bạn cần chú ý không dùng nước quá nóng (trên 40 độ C) để cọ rửa vì các lưới lọc rất dễ bị hỏng hoặc rách. Sau khi vệ sinh xong bạn đừng nên lắp vào máy luôn, hãy đợi lưới lọc khô bởi khi lắp vào máy lúc còn ướt sẽ làm tăng khả năng bám bẩn và sinh sôi của vi khuẩn.

Với 2 thói quen thường xuyên phải làm mà các chuyên gia ngành tháo lắp điều hòa đã nêu ở trên thì bạn không những giúp tăng tuổi thọ của máy điều hòa mà còn giúp không khí nhà bạn luôn trong lành, thoáng mát, đảm bảo an toàn sức khỏe.

 

Dịch vụ sửa tivi và tháo lắp điều hòa tại hà nội © 2015 Thao lap dieu hoa tai ha noi