Tác hại của việc chọn sai vị trí lắp đặt cục nóng điều hòa

Tác hại của việc chọn sai vị trí lắp đặt cục nóng điều hòa

Cục nóng điều hòa đóng vai trò quan trong trong hệ thống điều hòa cho gia đình bạn. Chẳng những giúp thiết bị tản nhiệt mà còn giúp đẩy hồi gas sau khi gas qua dàn lạnh cho mát. Nếu bạn lắp cục nóng không đúng vị trí sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của toàn thiết bị, tới độ mát tỏa ra, tới tuổi thọ của máy… Vậy làm sao để lắp đặt cục nóng đúng cách, đúng vị trí? Bài viết này, công ty Duyên Định chuyên tháo lắp điều hòa tại hà nội và các vùng lân cận sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

  1. Lắp cục nóng đối diện với dàn lạnh làm rung thiết bị

    Sửa điện nước tại hà nội

    Sửa điện nước tại hà nội

Nếu bạn để cục nóng và dàn lạnh đối diện nhau, quá trình chạy sẽ tạo ra lực hút giữa hai thiết bị này, làm thiết bị rung lên, gây tiếng ồn, về lâu dài, nhanh bị mài mòn, long ốc và gây hư hỏng thiết bị.

Do đó, trong tháo lắp điều hoàn, thợ cần chú ý không lắp 2 cụ này đối diện nhau.

  1. Lắp cục nóng cao hơn

Khi lắp cục nóng ở vị trí quá cao, thì dầu sẽ xốc vào mát lạnh, lâu ngày sẽ dẫn tới hỏng lốc. Lắp cao lại tốn đường ống nữa, nên tốn chi phí hơn. Do đó , khi lắp, bạn cần chú ý quan sát vị trí cục nóng tránh lắp đặt ở vị trí cao.

  1. Lắp cục nóng vị trí khó thoát hơi
  2. Lắp cục nóng bị mặt trời chiếu trực tiếp

Khi để cục nóng giữa trời không che đậy, nắng mưa sẽ làm oxi hóa thiết bị, dẫn tới tuổi thọ máy bị giảm xuống. Các thiết bị khác do đó cũng ảnh hưởng theo làm giảm độ mát khi tỏa ra cho không gian phòng bạn.

  1. Lắp cụ nóng ở vị trí không bằng bặn

Việc bạn lắp chỗ ghồ ghề sẽ làm máy bị rung, dễ mài mòn linh kiện, giảm tuổi thọ và công suất hoạt động của máy đáng kể

Ngoài ra còn có nhiều tác hại khác khi lắp cục nóng sai vị trí. Để biết chi tiết hơn, vui lòng gọi tới sôs máy 0989.784.787 để được tư vấn miễn phí tất cả những vướng mắc về điều hòa cũng như lĩnh vực điện lạnh.

Duyên Định chúc bạn có được những hiểu biết lý thú khi đọc bài viết này.

Dịch vụ sửa tivi và tháo lắp điều hòa tại hà nội © 2015 Thao lap dieu hoa tai ha noi