Sửa điều hòa nhiệt độ

Sửa điều hòa nhiệt độ

Trước khi bạn muốn sửa được điều hòa nhiệt độ điều cần tiết là bạn phải nắm vững được sơ về nguyên lý hoạt động của máy điều hòa nhiệt độ đó như thế nào. Rồi mới biết sửa điều hòa nhiệt độ.

Nguyên lý hoạt động điều hòa như sau

  • :Cơ sở lý thuyết

+ Quá trình chuyển đổi nhiệt như sau hay còn gọi chuyển đổi trạng thái

+ Quá trình hóa hơi (hay còn gọi là sôi) : Thu nhiệt từ môi trƣờng bên ngoài

+ Quá trình hóa lỏng (hay còn gọi là ngưng tụ) : Thải nhiệt ra môi trường bên ngoài

Khi máy điều hòa nhiệt độ hoạt động người ta đưa mô chất về trạng thái tương ứng để mô chất  thực hiện các quy trình ( sôi và ngưng tụ ) để thực hiện quá trình làm lạnh không khí.

Quá trình hoạt động của điều hòa không khí

Khi máy điều hòa hoạt động sẽ thực hiện quá trình sôi trong dàn bay hơi hay còn gọi là ( dàn lạnh ) và chuyển từ trạng thái lỏng sang trạng thới hơi . Hơi được máy nén hút về ,rồi được máy nén đẩy lên dàn ngưng tụ hay còn gọi là ( dàn nóng) . Tại dàn ngưng tụ mô chất ở trạng thái nhiệt độ và áp suất cao được quạt gió làm mát,thực hiện quá trình ngưng tụ và được đẩy ra nhiệt độ của môi trường.

Mô chất lỏng ở dàn ngưng tụ dưới tác dụng chênh lệch áp suất sẽ chuyển động tới thiết bị cáp ,van tiết lưu .. khi đi qua nhiệt độ và áp suất moi chất giảm đến giá trị thích hợp và chuyển tới dàn bay hơi để tiếp thực hiện việc bay hơi. Mô chất đang ở trạng thái lỏng chuyển sang hơi và thu nhiệt của môi trường xung quanh dàn bay hơi . quá trình cứ tuần hoàn liên tục để trở thành máy điều hòa nhiệt độ .

Nên khi muốn sửa điều hòa nhiệt độ bạn cần phải nắm chắc nguyên lý hoạt động của điều hòa và nguyên lý các linh kiện có tác dụng và nguyên lý mới nắm chắc được phần thắng ,sửa là được.

Không nên chắp vá các linh kiện và thêm bớt sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của điều hòa.

Nên khi điều hòa gặp các sự cố bạn rất muốn tìm hiểu và khắc phục. Những thực tế bạn muốn khắc phục được các lỗi của điều hòa là rất khó , phải có thời gian tìm hiểu . Vậy bạ cần gì phải tốn thời gian vào việc này bạn có thể gọi các đơn vị chuyển sửa điều hòa hay tháo lắp điều hòa đến kiểm tra máy điều hòa cho nhà bạn.

Bạn sẽ được những gì mà bạn mong đợi bạn hãy liên hệ ngay đến công ty điện lạnh Duyên Định để được tư vấn và hướng dẫn.

Liên hệ 0989 784 787 hoặc 0936 784 787

Dịch vụ sửa tivi và tháo lắp điều hòa tại hà nội © 2015 Thao lap dieu hoa tai ha noi