Sử dụng điều hòa thế nào để đỡ lãng phí điện năng

Sử dụng điều hòa thế nào để đỡ lãng phí điện năng

Điều hòa được coi là 1 vật dụng tiêu tốn khá nhiều điện năng trong gia đình bạn, nhất là vào những tháng cao điểm mùa hè. Vì vậy mỗi gia đình cần có những cách sử dụng điều hòa hợp lý tránh gây tốn điện năng. Để biết cách sử dụng tiết kiệm điện bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây của các chuyên gia ngành tháo lắp điều hòa tại hà nội để biết nhé.

Sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Sử dụng điều hòa thế nào để đỡ lãng phí điện năng

Sử dụng điều hòa thế nào để đỡ lãng phí điện năng

Bạn đã biết cách sử dụng điều hòa sao cho hợp lý và tiết kiệm điện năng chưa? Nếu chưa hãy xem ngay 2 lưu ý mà các chuyên gia ngành tháo lắp điều hòa nêu dưới đây nhé.

+ Không nên bật/tắt máy thường xuyên: Nhiều người thường có thói quen tiết kiệm điện bằng cách bật/tắt điều hòa liên tục nhằm giữ lạnh hay đợi tới khi thật nóng mới mở điều hòa. Đây là điều hết sức không nên bởi có thể bạn không biết rằng việc hoạt động ngắt quãng như vậy chỉ khiến điện năng nhà bạn tiêu thụ hao phí hơn thôi.

+ Khi tắt điều hòa nên tắt cả nguồn: Hầu hết mọi người sau khi sử dụng xong điều hòa thường tắt máy bằng các remote. Tuy nhiên vậy là chưa đủ, nếu bạn chỉ tắt bằng remote mà không tắt luôn cả nguồn thì điều hòa nhà bạn vẫn đang tiêu thụ 1 lượng điện ngang ngửa với 1 bóng đèn 15W đấy. Vì thế khi tắt máy bằng remote xong bạn nên tắt luôn cả nguồn để tránh gây hao phí điện năng nhé.

Với 2 cách sử dụng điều hòa trên đây mà các chuyên gia ngành tháo lắp điều hòa, sửa điện nước tại hà nội đã nêu thì bạn có thể tiết kiệm tối ưu năng lượng điện khi sử dụng rồi. Hãy thường xuyên cập nhật thông tin từ chúng tôi để được tư vấn nhé.

 

Dịch vụ sửa tivi và tháo lắp điều hòa tại hà nội © 2015 Thao lap dieu hoa tai ha noi