Nguyên lý hoạt động của điều hòa

Nguyên lý hoạt động của điều hòa

Trong những công ty chúng tôi chuyên tháo lắp điều hòa tại hà nội nên đã đúc kết lên được và hiểu sâu hơn về nguyên lý hoạt động của điều hòa.Trong một máy điều hòa được chia thành nhiều bộ phận như :Máy nén,Dàn lạnh,Dàn nóng,vi sử lý.

Nguyên lý của block

Trong các bộ phận ấy thì bộ phận nào cũng quan trọng những khi nói về block thì nó được xem giống như cái bơm xe của mình vậy.Nó có nhiệm vụ nén áp suất thấp lên đến áp suất cao trong dàn ngưng.Còn các loại điều hòa hay còn gọi là điều hòa cục bộ máy nén cúng động cơ điện được đặt trong cùng một vỏ sắt và được hàn kín thành một khối đặt phía sau máy.

Nguyên của dàn lạnh

Dàn lạnh được gọi là dàn bay hơi nó được cấu tạo từ các ống đồng hay các ống nhôm mà mô chất lạnh đi trong đó.trong dàn lạnh ga lạnh sẽ sôi ở nhiệt độ thấp và tiến hành làm lạnh các sản phẩm đặt trong dàn.

Nguyên lý của dàn nóng

Dàn nóng còn gọi là dàn ngưng cũng được làm từ các ống đồng hoặc ống nhôm mà ga lạnh đi trong đó.Ở đây quá trình ngược lại với dàn lạnh ga từ trạng thái hơi nhả nhiệt ra không khí và chuyển sang trạng thái lỏng giống như nước,những ở áp suất cao .Nhiệt độ của dàn ngưng phụ thuộc vào dàn mát của dàn.

Nguyên lý hoạt động của điều hòa

Nguyên lý hoạt động của điều hòa

Nguyên lý hoạt động của điều hòa

Khi mình lắp điều hòa lên hoàn chỉnh chỉ cần cấp điện cho điều hòa và một điều đơn gian đó là lấy điều khiển bật nút on,off để bật ra lệnh cho điều hòa cấp điện cho vỉ mạch hoạt động.Khi đã có điện điều hòa sẽ tự động chạy mặt lạnh rồi cấp điện cho cục nóng.

 

Dịch vụ sửa tivi và tháo lắp điều hòa tại hà nội © 2015 Thao lap dieu hoa tai ha noi