Nguyên lý hoạt động của điều hòa

Nguyên lý hoạt động của điều hòa như sau

Điều hòa là 1 vật dụng gây tiêu tốn khá nhiều điện năng nhà bạn và bạn muốn tiết kiệm điện khi sử dụng tối đa. Vậy để tiết kiệm điện bạn phải hiểu rõ nguyên lý hoạt động của máy. Bài viết dưới đây của các chuyên viên thao lap dieu hoa tai ha noi sẽ cho bạn biết rõ điều đó.

Nguyên lý hoạt động của điều hòa 

sửa điện nước tại hà nội

sửa điện nước tại hà nội

Quạt dàn lạnh hút và thổi liên tục tại ra sự đối lưu, luân chuyển và phát tán khí lạnh đều khắp phòng. Đồng thời trong dàn lạnh có 1 cảm biến nhiệt độ nối với broad xử lý tín hiệu. Các chuyên gia ngành tháo lắp điều hòa cho biết đây là 1 loại cảm biến có thể cảm nhận được nhiệt độ không khí quay về dàn lạnh. Mỗi khi nhiệt độ ở trong phòng đã đạt được mức yêu cầu thì nó sẽ điều khiển dàn nóng chạy. Khi dàn nóng đã được kích hoạt chạy thì lại cung cấp gas tới dàn lạnh và lượng gas này sẽ bốc hơi ở dàn lạnh và hấp thụ nhiệt không khí đi qua dàn lạnh, khi không  khí mất nhiệt thì sẽ giảm nhiệt độ xuống. Lúc nhiệt độ trong phòng giảm xuống thì broad sẽ kích hoạt ngưng dàn nóng. Khi ấy quá trình làm lạnh sẽ tạm ngưng. Do nhiệt độ ở bên trong phòng thấp hơn so với nhiệt độ ở ngoài nên đã có sự truyền nhiệt từ bên ngoài vào trong làm nhiệt độ không khí ở trong phòng từ từ tăng lên cao hơn nhiệt độ cài đặt thì broad sẽ điều khiển dàn nóng chạy lại.

Qua quá trình hoạt động của máy điều hòa ở bài trên thì bạn đã biết cách tiết kiệm điện năng rồi phải không? Nếu trong quá trình sử dụng điều hòa bị hỏng hóc thì bạn hãy gọi ngay thợ tháo lắp điều hòa tới sửa chữa.

 

Dịch vụ sửa tivi và tháo lắp điều hòa tại hà nội © 2015 Thao lap dieu hoa tai ha noi