Lưu ý dành cho thợ điều hòa mới vào nghề

Lưu ý dành cho thợ điều hòa mới vào nghề

Thợ điều hòa mới vào nghề sẽ rất bỡ ngỡ như trang giấy trắng. Học trên trường chỉ là lý thuyết, thực hành cũng chỉ là số ít, đi làm thực tế mới tích cóp được nhiều kinh nghiệm. Chính vì thế có bạn ra nghề nhanh mặc dù khi học thành tích không nổi trội. Cái chính là bạn phải chịu khó quan sát và có đầu óc nhanh nhẹn, chịu khó nghe và học, không nản chí. Dưới đây, Duyên Định xin chia sẻ làm hành trang cho bạn nào muốn bước vào nghề sua dieu hoa tai ha noi đọc và làm kinh nghiệm , vốn liếng riêng cho bản thân.

tháo lắp điều hòa

tháo lắp điều hòa

  1. Về dụng cụ đồ nghề

Trước tiên, bạn cần có túi đồ nghề. Học quen những dụng cụ cần thiết cho từng mảng là một điều không dễ dàng gì. Do vậy, thợ chính thường dẫn 1 thợ phụ đi kèm, sai bảo, đồng thời xách túi đồ. Đó cũng là cách dạy thợ mới vào nghề chứ không phải là “ lính buổi mai cai lính buổi chiều”.

Lấy ví dụ: khi đi lap dieu hoa bạn sẽ cần biết lấy dụng cụ để lắp đặt, loại ống đồng sử dụng cho máy công suất 9000 BTU , dây điện, đồng hồ. Hay là loại gas nạp cho điều hòa khi lắp xong để chạy thử…

  1. Về kinh nghiệm khi đi làm

Khi đi làm, bạn cũng cần quan sát để đúc kết kinh nghiệm riêng cho mình sau này làm thợ chính, rồi làm chủ. Cùng lỗi đó song làm như thế nào cho nhanh. Đường đi ngắn, thời gian ngắn… nhưng chất lượng tốt là điều khó nhất. Thợ phải chạy đua thời gian, nhất là thời điểm mùa hè, dịch vụ điều hòa cháy hàng vì quá kín lịch.

Ví dụ, với điều hòa cần bảo dưỡng, bạn tư vấn làm sao để khách thuyết phục, đồng ý chuyển từ gas quen thuộc họ đang dùng nhưng độc hại cho môi trường R22 sang gas tốt hơn là R410, giá cao hơn song họ thấy hài lòng với đồng tiền bỏ ra. Kể cả khi lắp đặt, bạn cũng cần biết vị trí nào là tốt nhất cho sức khỏe người sử dụng.

  1. Về kiến thức ngoài cần bổ sung

Ngoài việc bao duong dieu hoa, lap dat dieu hoa, sửa chữa tốt… Bạn cần có kiến thức ngoài như phong thủy, kiến thức xã giao… để công việc được tốt nhất.

Duyên Định chúc bạn trưởng thành nhanh chóng.

 

Dịch vụ sửa tivi và tháo lắp điều hòa tại hà nội © 2015 Thao lap dieu hoa tai ha noi