Làm thế nào để giữ thực phẩm không bị hỏng khi mất điện?

Làm thế nào để giữ thực phẩm không bị hỏng khi mất điện?

Vào hè việc người dân sử dụng điện nhiều nên việc điện hư hỏng bạn chưa kịp gọi thợ sửa điện tại hà nội nên sẽ làm cho nhiều thiết bị nhà dùng điện như tủ lạnh ,điều hòa ,hay tivi sẽ gặp trục trặc vì không biết bảo quản thực phẩm trong tủ vào những ngày mất điện khiến sau đó phải bỏ đi khá nhiều thức ăn gây lãng phí. Vậy hôm nay hãy cùng nghe các chuyên gia sửa tủ lạnh tư vấn về cách bảo quản thực phẩm trong điều kiện tủ lạnh không được cấp điện.

Kinh nghiệm bảo quản thức ăn

tháo lắp điều hòa tại hà nội

tháo lắp điều hòa tại hà nội

Đối với tủ lạnh có dung tích càng lớn thì khả năng giữ nhiệt càng cao. Nguyên tắc đầu tiên để thực phẩm trong tủ có thể kéo dài hạn sử dụng đó là phải luôn đóng kín tủ lạnh để tránh thất thoát nhiệt ra môi trường bên ngoài. Các chuyên gia sửa tủ lạnh cho hay nếu tủ lạnh vẫn được đảm bảo đóng kín thì thực phẩm của bạn có thể được duy trì trong 1 ngày còn khả quan hơn là 2-3 ngày. Khi sử dụng thực phẩm giã đông thì nên lưu ý tuyệt đối không được tái đông, sau khi giã đông nên kiểm tra xem thực phẩm có dấu hiệu bị ôi thiu hay không. Nếu không có mùi vị bất thường thì mới được sử dụng tuyệt đối không được vì tiếc rẻ mà cố gắng lạm dụng.

Trên đây là cách bảo quản thực phẩm khi chiếc tủ lạnh của bạn rơi vào tình trạng mất điện. Làm theo cách hướng dẫn trên để đảm bảo thực phẩm của bạn được kéo dài hạn sử dụng nhất có thể. Nếu thực phẩm của bạn có dấu hiệu bị ôi thiu thì chúng tôi nhắc lại một lần nữa đó là tuyệt đối không được sử dụng. Ngoài ra nếu tủ lạnh nhà bạn có bất cứ dấu hiệu gì trục trặc thì nên nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ sửa tủ lạnh để khắc phục các sự cố của bạn một cách kịp thời và chuyên nghiệp.

 

Dịch vụ sửa tivi và tháo lắp điều hòa tại hà nội © 2015 Thao lap dieu hoa tai ha noi