Hiệu ứng Led được sử dụng trong tivi như thế nào

Hiệu ứng Led được sử dụng trong tivi như thế nào

Hôm nay,Điện Lạnh Duyên Định,chuyên sửa tivi tại hà nội,xin chia sẻ với bạn đọc về một hiệu ứng được sử dụng phổ biến ở tivi hiện nay,đó là hiệu ứng led,mời bạn đọc cùng tìm hiểu nhé!

1.Khái niệm:

Tivi Led Đã sử dụng rất lâu trong gia đình rồi,nhưng người sử dụng vẫn chưa hiểu rõ Tivi Led là gì?nó có khác biệt gì só với những tivi khác?sử dụng sẽ tốt hơn cho người xem vô tuyến hay là có tác hại gì không? Led thực ra là từ viết tắt của cụm từ Light-Emitting Diodes,đó là một hiệu ứng ánh sáng được phản chiếu vào một bề mặt có tính phản quang,được dùng thay thế cho đèn huỳnh quang.

2.Lợi ích của hiệu ứng Led

Hiệu ứng Led được sử dụng trong tivi như thế nào

Hiệu ứng Led được sử dụng trong tivi như thế nào

• Người ta sử dụng hiệu ứng led để tăng độ sắc nét cho chất lượng ánh sáng,hình ảnh ,cụ thể,độ sáng lớn hơn 40%, mức độ tương phản tốt hơn, dải màu rộng hơn,làm sắc nét cho màn hình tivi nhà bạn.

• Đồng thời,khi áp dụng hiệu ứng Led vào tivi giúp cho gia đình bạn ít tốn điện hơn 30%, khả năng tản nhiệt tốt giúp tivi dùng bền hơn, tuổi thọ khoảng 60-80 ngàn giờ.

• Ngày nay,trên thị trường tính đến thời điểm cuối 2014 đã có hơn 98% người dân sử dụng tivi có đèn led.

Việc sử dụng hiệu ứng này được phổ biến rộng rãi khắp các lĩnh vực,nhất là ở các công ty quảng cáo.Bạn thấy những băng gôn ,khẩu hiệu chạy chạy ngang giữa đường chẳng hạn,đó cũng là hiệu ứng led điện tử đấy.Chữ chúc mừng năm mới,những dòng thông báo chứng khoán trên màn ảnh rộng….đều sử dụng hiệu ứng led.

3.Phân loại tivi Led Căn cứ vào cách bố trí hệ thống đèn nền thì tivi led có 2 loại sau:

Led nền trực tiếp: tính năng tối mờ,với khả năng tắt mở tự động từng vùng .Ưng vùng nào sáng thì sáng,trong khi vùng kia vẫn tối được,chính vì vậy làm cho hình ảnh trung thực hơn,hấp dẫn người xem hơn.Tuy nhiên,thiết kế còn chưa tinh gọn,giá thành cao nên ít người tiêu dùng sử dụng. Và led viền: được gắn theo đường viền màn hình cùng chiếu sáng vào trung tâm màn hình,phổ biến nhất hiện nay,mà thiết kế tinh gọn,mỏng,,nên được ưa chuộng hơn. Có loại tivi 32Inch,40inch,50inch đều sử dụng đèn led chiếu sáng màn hình như ở hãng Toshiba Qua bài viết,chúng tôi hi vọng bạn đọc có thêm hiểu biết về hiệu ứng led ở tivi.Duyên Định,ngoài sửa tivi tại hà nội,chúng tôi còn có dịch vụ tháo lắp điều hòa tại hà nội,và các dịch vụ khác nữa.Hãy gọi cho chúng tôi khi có bất cứ sự cố gì ở mảng dân dụng bạn nhé! Hotline 0989.784.787 hoặc 0466.825.943

Dịch vụ sửa tivi và tháo lắp điều hòa tại hà nội © 2015 Thao lap dieu hoa tai ha noi