Dấu hiệu nhận biết điều hòa hết gas

Dấu hiệu nhận biết điều hòa hết gas

Sau 1 thời gian sử dụng điều hòa sẽ có dấu hiệu hết ga . Khi điều hòa hoạt động sẽ không bình thường và kém lạnh đi, hoắc mất lạnh ,nếu đối với điều hòa invetter sẽ báo lỗi hoặc ngắt máy nén .Lúc này người sử dụng điều hòa nên gọi đến các trung tâm sửa điều hòa hoặc tháo lắp điều hòa để đến kiểm tra điều hòa và nạp bổ sung thêm gas cho điều hòa.

dịch vụ sửa điều hòa tại hoàng mai

dịch vụ sửa điều hòa tại hoàng mai

Dấu hiệu nhận biết điều hoà cần nạp gas

Cách để nhận biết điều hòa thiếu gas đó là bạn cho điều hòa chạy chiều lạnh những nhiệt độ tỏa ra hơi lạnh yếu hoặc lạnh không được sâu ,. Dàn nóng tỏa nhiệt ra không có hơi nóng.Hoặc đường ống đồng sẽ có dấu hiệu bám tuyết tại ống nhỏ của đầu rắc co.

Một số dòng điều hòa cao cấp có cảm biến cảnh báo tình trạng gas trong máy. Khi điều hòa sắp hết gas hệ thống sẽ cảnh báo cho người sử dụng biết. Và thậm chí điều hòa sẽ không hoạt động và nhấp nháy đèn báo lỗi.

Giờ đây trên thị trường việt nam đang sử dụng 3 loại gas điều hòa nên khi nạp bổ sung mình cần phải nạp đúng chủng loại và nạp đúng quy trình.

Sau đây là quy trình nạp gas điều hòa

Kiểm tra bằng đồng hồ xem lượng khí gas trong ống dẫn đang thừa hay thiếu có ghi chép lại để đối chiếu sau khi nạp ga hoặc rút bớt.

Xả hết không khí ở 2 dây ống nối, để đảm bảo không để không khí và khí ga bị trộn lẫn với nhau ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh của hệ thông.

Tiến hành nạp gas hoặc rút bớt theo đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn lao động.

Sau khi đã đủ lượng gas theo thông số kỹ thuật, tiến hành khóa tất cả các van ( khóa van bình gas trước – van dây nóng – van máy đo), tránh để tình trạng thoát ga trong dây nóng và rò rỉ gas ra môi trường.

Sau khi nạp gas xong phải để cho máy điều hòa chạy khoảng 20 phút để kiểm tra tình trạng máy hoạt động có ổn định không .Kiểm tra dòng làm việc có ổn định không.

Mọi vẫn đề liên quan đến điều hòa bạn hãy liên hệ ngay đến công ty tnhh thương mại và dịch vụ Duyên Định  .

Dịch vụ sửa tivi và tháo lắp điều hòa tại hà nội © 2015 Thao lap dieu hoa tai ha noi